THỜI GIAN CÁC BƯỚC SKINCARE HỢP LÝ

✨ BẠN ĐÃ BIẾT ĐƯỢC THỜI GIAN CÁC BƯỚC SKINCARE HỢP LÝ CHƯA??? ✨

? 1. Tẩy trang – 5 phút.
Các lớp trang điểm như kem lót, kem nền, phấn phủ,… sẽ khiến bạn mất khoảng 5 phút để làm sạch hoàn toàn. Đừng tẩy trang quá kỹ sẽ gây kích ứng da, sau 5 phút tẩy trang là bạn có thể vào bước làm sạch rồi đó. (Không trang điểm cũng tẩy trang nhé)

? 2. Rửa mặt – 2 phút.
Sau khi tẩy trang, hãy rửa mặt lại với nước trong 1 phút. Tiếp đến bạn cho sữa rửa mặt vào lòng bàn tay rồi tạo bọt, cho lên da mặt rồi massage trong vòng 2 phút để làm sạch bụi bẩn trên bề mặt.

? 3. Toner – 3 phút.
Nước hoa hồng (toner) là bước giúp làm dịu da đồng thời loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn từ sâu bên trong da. Khoảng thời gian tốt nhất khi sử dụng nước hoa hồng là 3 phút bởi nếu để lâu hơn sẽ dẫn đến hiện tượng thấm ngược, lúc này lỗ chân lông sẽ bị tắc nghẽn và nguy cơ gây mụn.

? 4. Đắp mặt nạ – 15 đến 20 phút.
Các dưỡng chất trong mặt nạ có kết cấu dạng gel lỏng nên cần có thời gian thẩm thấu. Thời gian tốt nhất cho bước chăm sóc này là 15 phút. Lúc này các dưỡng chất sẽ đi vào bên trong để bổ sung trực tiếp cho tế bào da. Sau 15 phút, hãy rửa mặt lại thêm một lần nữa và chờ đợi trong 2 phút để làn da được “thở” trước khi bắt đầu một bước mới trong các bước chăm sóc da mặt.

? 5. Serum /Essence (Tinh chất) – 2 phút.
Thời gian tốt nhất cho bước chăm sóc da này là khoảng 2 phút, đủ để các dưỡng chất thật sự thẩm thấu vào da. Nếu sử dụng nhiều loại serum/essence cùng lúc, hãy để da nghỉ ngơi khoảng 5-7 phút trước khi bôi lớp khác lên nhé.

? 6. Kem dưỡng mắt – 2 phút.
Khi thoa kem dưỡng mắt, bạn nên dùng ngón tay út để hạn chế áp lực lên vùng da quanh mắt. Kết hợp massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thấm sâu vào da. Sau đó, đợi 2 phút để sản phẩm thẩm thấu rồi mới qua bước thoa kem dưỡng.

? 7. Kem dưỡng dưỡng da – 2 phút.
Kem dưỡng da giúp khóa ẩm và khóa lại toàn bộ các dưỡng chất đã cung cấp ở các bước trước đó. Thời gian tốt nhất cho bước này là 2 phút. Trong thời gian này da có thể tiếp nhận hết serum và kem và bắt đầu đi vào chu trình tái tạo.

Leave a Reply